VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO 幹細胞応用研究所
0866022097
07/06/2024

Mescells báo cáo tại Hội nghị nghiên cứu ứng dụng trị liệu tế bào và sản phẩm từ tế bào tại Việt Nam

Nội dung bài viết

Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells là một trong bốn đơn vị tham gia báo cáo về quy trình sản xuất, đánh giá, kiểm định chất lượng tế bào và trực tiếp tham gia thảo luận, đề xuất, hướng đến mục tiêu xây dựng định hướng phát triển nghiên cứu ứng dụng tế bào và các sản phẩm từ tế bào giai đoạn 2024-2030.

Hội nghị "Nghiên cứu ứng dụng trị liệu tế bào và sản phẩm từ tế bào tại Việt Nam: Giải pháp và định hướng phát triển" do Bộ Y tế tổ chức đã diễn ra vào ngày 6/12/2023 tại Hà Nội với sự tham dự của nhiều Đại biểu, Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ Khoa học công nghệ, Đơn vị Thử nghiệm lâm sàng, các cơ sở y tế hàng đầu cả nước.
s1

Toàn cảnh hội nghị nghiên cứu ứng dụng trị liệu tế bào và sản phẩm từ tế bào tại Việt Nam

Công nghệ tế bào đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trong Y học nhưng việc triển khai và nghiên cứu ứng dụng tại Việt Nam còn nhiều thách thức. Do đó, mục tiêu của hội nghị là thúc đẩy hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật quy định về nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và ứng dụng các liệu pháp tế bào trong điều trị, chăm sóc sức khỏe người dân. Tuy nhiên cần sự phối hợp, thảo luận, đóng góp của các đơn vị uy tín trong lĩnh vực y học tái tạo trên cả nước.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề trọng tâm được đề cập trong hội nghị về định hướng phát triển nghiên cứu ứng dụng tế bào và các sản phẩm từ tế bào là cần đảm bảo chất lượng tế bào đạt chuẩn, quá trình nghiên cứu phải có đánh giá về an toàn, hiệu quả.

Tại Hội nghị, Th.S Nguyễn Hải Nam - Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells đã mang tới chủ đề báo cáo “Quy trình sản xuất, đánh giá, kiểm định chất lượng tế bào tại Mescells”.

 

s2

Th.S Nguyễn Hải Nam - Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells trình bày báo cáo tại hội nghị

Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells là một trong bốn đơn vị báo cáo về quy trình sản xuất, đánh giá, kiểm định chất lượng tế bào. Cùng hạng mục báo cáo là các Đại diện của Trường Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec; Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Nhằm thúc đẩy hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật quy định về nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và ứng dụng các liệu pháp tế bào trong điều trị, chăm sóc sức khỏe người dân; Đại diện Mescells cũng trực tiếp tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng các quy định về thử nghiệm lâm sàng kỹ thuật mới, phương pháp mới.

Tham gia báo cáo về ứng dụng công nghệ tế bào tại hội nghị còn có Đại diện Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh cùng nhiều khách mời là các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đến từ các bệnh viện, cơ sở y tế trên khắp cả nước.

Được đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao, trang thiết bị, hạ tầng hiện đại, Mescells tuân thủ các quy định nghiêm ngặt trong công tác sản xuất, đánh giá, kiểm định chất lượng tế bào; góp phần triển khai những thành tựu mới trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng tế bào.

Các hoạt động nghiên cứu tại Mescells đều tuân thủ theo các hướng dẫn GMP; đáp ứng tiêu chuẩn về cơ sở vật chất; kiểm soát môi trường làm việc, nhân lực; kiểm soát các quá trình thu thập, xử lý, nuôi cấy, lưu trữ - bảo quản tế bào.

 

s3

Th.S Nguyễn Hải Nam trình bày về quy trình sản xuất tế bào tại Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells

Nỗ lực vì sự phát triển của nền y tế Việt Nam, Mescells chú trọng triển khai những đề án nghiên cứu giá trị, thực hiện báo cáo tại các hội nghị, trở thành đối tác hợp tác toàn diện của nhiều đơn vị y tế lớn trong và ngoài nước trong việc hỗ trợ phát triển chuyên môn, nghiên cứu khoa học về Y học tái tạo nói chung và công nghệ tế bào nói riêng.

Trước đó, Mescells cũng là một trong những đơn vị tiêu biểu tại hạng mục Công nghệ Y tế tại Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023, nhận được nhiều sự quan tâm khi là đơn vị duy nhất đại diện giới thiệu về công nghệ tế bào gốc và y học tái tạo.

Chủ đề:

Các tin khác

Đăng ký nhận tin 情報を受け取るために購読する