VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO 幹細胞応用研究所
0866022097
07/06/2024

Tiến bộ trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp bằng tế bào gốc trung mô

Nội dung bài viết

"Y học tái tạo", "Công nghệ tế bào trong điều trị bệnh" đã trở thành những từ khóa quan trọng trong các hội thảo khoa học quốc tế trong những năm gần đây.

Hội nghị khoa học thường niên lần thứ XXI - VRA 2024 do Hội Thấp khớp học Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 5 - 6/4/2024 tại Ninh Bình. Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells đã mang đến những thông tin quan trọng về những bước tiến vượt bậc trong việc điều trị bệnh lý cơ xương khớp thông qua Hội thảo "Cập nhật những tiến bộ trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp bằng tế bào gốc trung mô".

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều bác sĩ chuyên khoa đến từ: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức... cùng gần 800 bác sĩ, nhà quản lý y tế quan tâm lĩnh vực cơ xương khớp trên toàn quốc...

Trong khuôn khổ hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ về những báo cáo khoa học của thế giới về ứng dụng tế bào gốc trung mô trong điều trị cũng như tiềm năng của công nghệ tế bào tại Việt Nam. Hội thảo với 2 bài báo cáo bao gồm: Báo cáo của ThS. Nguyễn Hải Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells về nội dung "Tiềm năng tế bào gốc trung mô trong y học. Từ nghiên cứu đến ứng dụng lâm sàng" và báo cáo của ThS.BS Nguyễn Trần Trung, Phó Trưởng Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện E với nội dung "Giải pháp ứng dụng tế bào gốc trung mô trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp".

Phần báo cáo khoa học tại hội thảo Mescells

Các báo cáo đã cung cấp những kiến thức chuyên sâu, những ứng dụng mới nhất của công nghệ tế bào gốc trung mô trên thế giới trong y học lâm sàng, đồng thời nêu ra tính an toàn của tế bào gốc trung mô và các nghiên cứu ứng dụng của tế bào gốc trung mô trong điều trị bệnh lý về gân, thoái hóa khớp, hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi và bệnh lý vệ cột sống, qua đó chứng minh hiệu quả của tế bào gốc trung mô trong việc cải thiện chức năng, kháng viêm, giảm đau, hỗ trợ tạo mạch và phục hồi cấu trúc sụn khớp, xương mới cho bệnh nhân mắc bệnh lý cơ xương khớp.

Chủ trì tọa đàm - PGS. TS. BS. Nguyễn Ngọc Châu - Chủ nhiệm khoa Nội Cơ xương khớp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 
 

PGS. TS. BS. Đoàn Văn Đệ, Phó chủ tịch Hội Thấp Khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp Khớp học Hà Nội chia sẻ trong phần tọa đàm

 

 PGS. TS. BS. Nguyễn Vĩnh Ngọc - Đại học Y Hà Nội chia sẻ trong phần tọa đàm

Bên cạnh đó, đáng chú ý có phần tọa đàm do PGS.TS.BS. Nguyễn Ngọc Châu, Chủ nhiệm Khoa Nội Cơ xương khớp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chủ trì. Tọa đàm với chủ đề "Cập nhật những tiến bộ trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp bằng tế bào gốc trung mô" đã nhận được nhiều câu hỏi từ các bác sĩ, chuyên gia tham dự.

Trong khuôn khổ hội thảo, Mescells đã trưng bày các nghiên cứu lâm sàng thành công của liệu pháp tế bào gốc trung mô, cùng các báo cáo minh chứng khoa học từ các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới, cập nhật các nghiên cứu thế giới cũng như những ứng dụng khoa học để mang các thành tựu công nghệ tế bào tiên tiến nhất trên thế giới đến với các bác sĩ, nhân viên y tế tại Việt Nam..

Hiện tại, Mescells cũng đang tập trung và đẩy mạnh vào việc tổ chức các lớp đào tạo, cập nhật các nghiên cứu thế giới cũng như những ứng dụng khoa học để mang các thành tựu công nghệ tế bào tiên tiến nhất trên thế giới đến với các bác sĩ, nhân viên y tế tại Việt Nam.


 

Chủ đề:

Các tin khác

Đăng ký nhận tin 情報を受け取るために購読する