VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO 幹細胞応用研究所
0866022097
07/06/2024

Y học tái tạo - Chủ đề trọng tâm được thảo luận tại Hội nghị Khoa học VRA

Nội dung bài viết

“Y học tái tạo’’, “Công nghệ tế bào trong điều trị bệnh’’ đã trở thành những từ khoá được rất nhiều bác sĩ, chuyên gia quan tâm tại Hội Nghị Khoa Học Thường Niên lần thứ XXI do Hội Thấp Khớp Học Việt Nam tổ chức. 
 

Hội nghị Khoa học thường niên VRA 2024 vừa diễn ra với 15 phiên báo cáo khoa học cập nhật những thành tựu mới nhất trong chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh xương khớp.

Các chuyên đề bệnh mô liên kết, bệnh lý khớp và cột sống, bệnh khớp liên quan đến nội tiết, chuyển hóa, thoái hóa khớp, bệnh xương, sụn, các phương pháp chẩn đoán, điều trị đã được các báo cáo viên trong và ngoài nước chia sẻ, thảo luận sôi nổi tại hội nghị.
 

GS.TS Nguyễn Văn Kính, Phó Chủ tịch tổng hội Y học Việt Nam cùng với Chủ tịch và một số uỷ viên BCH hội Thấp Khớp Học Việt Nam. Ảnh: BTC cung cấp

Tại hội nghị, báo cáo khoa học trong phiên toàn thể về chủ đề ‘‘Y học tái tạo’’ đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng các bác sĩ, chuyên gia, nhà nghiên cứu và nhà quản lý y tế.

Điều này phản ánh rõ nét sự quan tâm và tính cấp thiết của chủ đề trong bối cảnh ngành y tế đang tập trung nâng cao hiệu quả điều trị hiện nay. Với sự tiến bộ của công nghệ và khoa học, lĩnh vực y học tái tạo hứa hẹn mang lại những phương pháp điều trị có hiệu quả cao và ít tác dụng phụ với các bệnh nhân cơ xương khớp.

Là một đơn vị mạnh về công nghệ, Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells đã mang đến những thông tin quan trọng trong lĩnh vực y học tái tạo thông qua Hội thảo "Cập nhật những tiến bộ trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp bằng tế bào gốc trung mô". Hội thảo cung cấp những tiến bộ vượt bậc trong việc điều trị bệnh lý cơ xương khớp với hai báo cáo khoa học và phần tọa đàm.

Trong báo cáo về "Tiềm năng tế bào gốc trung mô trong y học. Từ nghiên cứu đến ứng dụng lâm sàng”, ThS Nguyễn Hải Nam - Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells - đã cung cấp những kiến thức chuyên sâu về công nghệ tế bào gốc trung mô, cập nhật những ứng dụng mới nhất của công nghệ tế bào trên thế giới trong y học lâm sàng. Đồng thời, thảo luận về cơ sở khoa học của công nghệ tế bào gốc trung mô trong ứng dụng lâm sàng.

ThS.BS Nguyễn Trần Trung - Phó trưởng khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện E - cũng có bài báo cáo tại hội thảo với nội dung "Giải pháp ứng dụng tế bào gốc trung mô trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp". Bài báo cáo làm rõ cơ chế hoạt động và tiềm năng tái tạo của tế bào gốc trung mô với bệnh lý cơ xương khớp.

Bác sĩ Trần Trung cũng chia sẻ những báo cáo khoa học về tính an toàn của tế bào gốc trung mô và ứng dụng của tế bào gốc trung mô trong điều trị bệnh lý về gân, thoái hóa khớp, hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi và bệnh lý về cột sống, qua đó chứng minh hiệu quả của tế bào gốc trung mô trong việc cải thiện chức năng, kháng viêm, giảm đau, hỗ trợ tạo mạch và phục hồi cấu trúc sụn khớp, xương mới cho bệnh nhân mắc bệnh lý cơ xương khớp. Các báo cáo đã nhận được sự đánh giá cao và ủng hộ từ các chuyên gia đại diện Hội Thấp khớp học Việt Nam.

Hội thảo khép lại với phần tọa đàm do PGS. TS. BS. Nguyễn Ngọc Châu - Chủ nhiệm khoa Nội Cơ xương khớp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chủ trì.

Tọa đàm "Cập nhật những tiến bộ trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp bằng tế bào gốc trung mô". Ảnh: Hương Giang

Chủ đề:

Các tin khác

Đăng ký nhận tin 情報を受け取るために購読する