VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO 幹細胞応用研究所
0936 588 688

KIẾN THỨC VỀ CÔNG NGHỆ TẾ BÀO

Viện tế bào gốc Mescells - Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào Nhật Bản độc quyền
Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Công nghệ Tế Bào Mescells là một trong những đơn vị tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Khoa Học Công Nghệ cấp phép về nghiên cứu công nghệ, liệu pháp tế bào trong Y học Tái Tạo.
Tế bào gốc toàn năng là gì? Tiềm năng ứng dụng trong y học
Dựa trên mức độ khả năng biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau, người ta có thể chia tế bào gốc thành nhiều loại khác nhau. Trong đó có thể kể đến tế bào gốc toàn năng với tiềm năng lớn trong ứng dụng trong y học tái tạo hiện đại.
Tiềm năng của tế bào gốc vạn năng trong y học
Trong cơ thể, tế bào gốc hoạt động như hệ thống sửa chữa bên trong giúp cân bằng số lượng tế bào trong cơ thể. Tế bào gốc là tế bào nền tảng cho mọi cơ quan và mô trong cơ thể, qua quá trình phân chia và biệt hoá hình thành các tế bào chuyên hoá tạo nên các mô cơ quan thực hiện các chức năng chuyên biệt. Xuyên suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cá thể, tế bào gốc vẫn duy trì hoạt động âm thầm để thay thế các mô bị thương và các tế bào bị mất đi hàng ngày, chẳng hạn như tế bào trong da, tóc, máu và niêm mạc ruột… Hiểu rõ được vai trò và ứng dụng tế bào gốc trong Y học mang đến hy vọng điều trị các bệnh lý ở người, sửa chữa mô cơ quan trong tái tạo và làm lành vết thương, mở ra một chuyên ngành y khoa mới: Y học tái tạo. Ứng dụng liệu pháp tế bào gốc trong điều trị lâm sàng là một lĩnh lực vô cùng rộng lớn với nhiều ứng viên tế bào gốc khác nhau như tế bào gốc phôi, tế bào gốc dây rốn, tế bào gốc trưởng thành, tế bào gốc vạn năng cảm ứng. 
Tìm hiểu về tế bào T - Vai trò của tế bào T trong hệ thống miễn dịch
Tế bào lympho là các tế bào bạch cầu, gồm có 2 loại tế bào đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể là tế bào lympho B và lympho T. Các tế bào này có nguồn gốc từ tủy xương và lưu hành trong máu, mô bạch huyết, chúng phối hợp với nhau để bảo vệ cơ thể chống lại các sinh vật lạ, như vi khuẩn, virus và tế bào ung thư.
Tìm hiểu về lịch sử nghiên cứu tế bào gốc
Tế bào gốc và liệu pháp tế bào gốc đã trở thành một đề tài nghiên cứu khoa học mang rất nhiều kỳ vọng trong Y học. Thực tế, những kết quả nghiên cứu cận lâm sàng và lâm sàng đạt được đã phần nào khẳng định vai trò quan trọng của tế bào gốc trong Y học tái tạo và sự phát triển của nền Y học nhân loại. Phương pháp trị liệu dựa vào tế bào gốc đã vượt qua rất nhiều những thách thức để khẳng định được ý nghĩa của liệu pháp tạo ra một bước ngoặt quan trọng trong Y học hiện đại, mang lại hy vọng điều trị cho những căn bệnh nan y cũng như trong công nghệ thẩm mỹ làm đẹp trên thế giới.
Tế bào miễn dịch là gì? Vai trò của các tế bào miễn dịch
Hệ miễn dịch với lượng tế bào miễn dịch phong phú đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể chống lại sự tấn công của các tác nhân có hại và bệnh tật khác.
Những thành tựu công nghệ tế bào ở Việt Nam nổi bật 
Luôn nỗ lực trong việc cập nhật và theo kịp công nghệ y sinh hiện đại, trong đó có công nghệ tế bào, những thành tựu nổi bật tại Việt Nam đã đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nền móng mở đường cho phương pháp điều trị bằng tế bào gốc đối với các căn bệnh phức tạp
Lưu trữ tế bào gốc trung mô: Bảo hiểm sinh học cho tương lai
Sức khỏe luôn là tài sản quý giá nhất của mỗi con người. Thật vậy, y sinh học hiện đại phát triển mang đến nhiều phương pháp bảo vệ sức khoẻ chủ động cho con người, trong đó phải kể đến phương pháp lưu trữ tế bào gốc trung mô. Đây được coi là “bảo hiểm sinh học” hiện đại, hàng đầu và sẽ trở thành xu hướng bảo vệ sức khỏe trong tương lai.
Tế bào K là gì? Tại sao ung thư gọi là bệnh K?
Bệnh K hay còn gọi là bệnh ung thư, là một trong những căn bệnh nan y, khó chữa, và là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai ở bất kỳ độ tuổi nào. Để hiểu rõ hơn về tế bào K và nhóm bệnh ung thư, hãy cùng Mescells tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
Tìm hiểu về công nghệ tế bào - Ứng dụng trong y học tái tạo và thẩm mỹ
Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và y sinh học tái tạo, con người ngày càng khám phá ra nhiều tác dụng đặc biệt của tế bào gốc và ứng dụng chúng vào các liệu pháp điều trị bệnh lý và làm đẹp. Nhờ vậy, công nghệ tế bào giúp con người cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đăng ký nhận tin 情報を受け取るために購読する