VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO 幹細胞応用研究所
0936 588 688

KIẾN THỨC VỀ CÔNG NGHỆ TẾ BÀO

Serum và tế bào gốc khác nhau như thế nào?
Serum và tế bào gốc đều là hai sản phẩm được ứng dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp da. Tuy nhiên, có nhiều sự nhầm lẫn về cách phân biệt, công dụng hay cách sử dụng của chúng trên thị trường hiện nay. Hãy cùng Mescells tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
Công nghệ tế bào gốc ở Việt Nam vươn tầm thế giới
Tế bào gốc và công nghệ tế bào được đánh giá là xu hướng của y học hiện tại và tương lai, là phương pháp chữa bệnh mang đến nhiều đột phá. Bắt kịp với công nghệ y sinh học thế giới, Việt Nam đã và đang đạt được nhiều thành tựu nhất định trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ tế bào.
Cấy tế bào gốc cho trẻ bại não - Niềm hy vọng cho tương lai
Các biến chứng chu sinh là nguyên nhân gây nên bệnh tật suốt đời cho trẻ em trong đó có bại não (Cerebral Palsy - CP). Đây là bệnh lý về khuyết tật vận động nặng ở trẻ em với tỷ lệ 1/1000 trường hợp. Những đứa trẻ không may bị bại não cần sự chăm sóc sức khỏe suốt đời. Do đó, bại não là một thách thức đối với hệ thống y tế nói chung. Một số nghiên cứu đã chứng minh được sự tác động tích cực của liệu pháp tế bào gốc đối với bệnh nhân bại não. Do đó, liệu pháp tế bào gốc là một lựa chọn đầy hứa hẹn mang đến cơ hội phục hồi cho bệnh nhân và hy vọng cho gia đình của họ.
Tế bào gốc tạo máu là gì? Vai trò quan trọng và những ứng dụng điều trị bệnh lý
Những năm gần đây, các công trình nghiên cứu về ứng dụng của tế bào gốc ra đời với mục đích khám phá những công dụng thần kỳ cũng như ứng dụng thực tế trong điều trị bệnh lý. Trong đó phải kể đến vai trò của tế bào gốc tạo máu. Liệu pháp tế bào gốc tạo máu cũng được coi là một “cuộc cách mạng” trong điều trị các bệnh về máu và cơ quan tạo máu.
Ưu điểm vượt trội của liệu pháp điều trị cơ xương khớp bằng tế bào gốc
Bệnh cơ lý xương khớp không chỉ là “bệnh của tuổi già” mà có thể diễn ra trong suốt quá trình hoạt động của cơ thể như bong gân, đứt dây chằng… từ các chấn thương thể thao hoặc tai nạn. Ngoài những phương pháp như vật lý trị liệu, dùng các loại thuốc giảm đau, phẫu thuật can thiệp điều trị các bệnh lý cơ xương khớp bằng tế bào gốc đang là phương pháp điều trị hiện đại nhất với nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp điều trị cũ trước đây.
Tế bào gốc tự thân là gì? Ứng dụng tiêm tế bào gốc tự thân trong điều trị bệnh lý
Cùng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, lĩnh vực y học tái tạo cũng có những bước tiến vượt bậc trong việc nghiên cứu và phát minh ra các phương pháp chăm sóc sức khỏe, cải thiện cuộc sống. Và một trong những phương pháp đó là ứng dụng đột phá của tế bào gốc tự thân trong điều trị các bệnh lý. 
Các ứng dụng tiêm tế bào gốc chữa bệnh mang lại hiệu quả vượt trội
Chữa bệnh bằng phương pháp tiêm tế bào gốc được xem là xu hướng tiềm năng của nền y sinh hiện nay và trong tương lai. Nhờ vào các đặc tính tự nhiên của tế bào gốc, các ứng dụng của chúng trong điều trị bệnh lý đã mở ra nhiều phương pháp chữa bệnh mới, mang đến hiệu quả vượt trội.
Thực hư câu chuyện tiêm tế bào gốc để hồi xuân?
Lão hóa là quy trình tự nhiên được “lập trình” sẵn trong cơ thể, khi đến một độ tuổi nhất định, các tế bào không còn khả năng hoạt động hiệu quả như ban đầu để duy trì sự tươi trẻ. Thừa nhận rằng chúng ta không thể chống lại quy luật tự nhiên nhưng các phương pháp trong y học tái tạo hiện đại lại đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ nét thanh xuân và làm chậm quá trình lão hoá. Trong đó phải kể đến phương pháp tiêm tế bào gốc để hồi xuân.  
Tế bào gốc ung thư - Ứng dụng tiềm năng chống trị bệnh ung thư
Trong lịch sử bệnh dịch nhân loại, ung thư luôn là một trong những cái tên mang đến sự đau đớn, ám ảnh, là căn bệnh quái ác với tỷ lệ tử vong cao nhất trên thế giới. Các liệu pháp điều trị hiện nay hầu như chưa có khả năng tiêu diệt tận gốc nguồn bệnh bởi những cơ chế gây nên ung thư còn nhiều tiềm ẩn. Theo các nghiên cứu trong một vài năm gần đây, đặc biệt bùng nổ từ năm 2006, các nhà khoa học đã đưa ra thuyết “ Tế bào gốc ung thư” (cancer stem cell - CSC) có lẽ đó chính là “thủ phạm” gây ra căn bệnh ung thư.
Lấy tế bào gốc máu cuống rốn: Những điều bạn cần biết
Trong lĩnh vực y học tái tạo hiện nay, những khái niệm “lấy tế bào gốc máu cuống rốn” hay “lưu trữ tế bào gốc cuống rốn” không còn quá xa lạ. Thu thập tế bào gốc máu cuống rốn cho trẻ sơ sinh được phát triển rộng rãi và lựa chọn như một hình thức bảo hiểm sinh học trọn đời cho con cái.

Đăng ký nhận tin 情報を受け取るために購読する