VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO 幹細胞応用研究所
0936 588 688

KIẾN THỨC VỀ CÔNG NGHỆ TẾ BÀO

Tế bào gốc tự thân là gì? Ứng dụng tiêm tế bào gốc tự thân trong điều trị bệnh lý
Cùng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, lĩnh vực y học tái tạo cũng có những bước tiến vượt bậc trong việc nghiên cứu và phát minh ra các phương pháp chăm sóc sức khỏe, cải thiện cuộc sống. Và một trong những phương pháp đó là ứng dụng đột phá của tế bào gốc tự thân trong điều trị các bệnh lý. 
Các ứng dụng tiêm tế bào gốc chữa bệnh mang lại hiệu quả vượt trội
Chữa bệnh bằng phương pháp tiêm tế bào gốc được xem là xu hướng tiềm năng của nền y sinh hiện nay và trong tương lai. Nhờ vào các đặc tính tự nhiên của tế bào gốc, các ứng dụng của chúng trong điều trị bệnh lý đã mở ra nhiều phương pháp chữa bệnh mới, mang đến hiệu quả vượt trội.
Thực hư câu chuyện tiêm tế bào gốc để hồi xuân?
Lão hóa là quy trình tự nhiên được “lập trình” sẵn trong cơ thể, khi đến một độ tuổi nhất định, các tế bào không còn khả năng hoạt động hiệu quả như ban đầu để duy trì sự tươi trẻ. Thừa nhận rằng chúng ta không thể chống lại quy luật tự nhiên nhưng các phương pháp trong y học tái tạo hiện đại lại đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ nét thanh xuân và làm chậm quá trình lão hoá. Trong đó phải kể đến phương pháp tiêm tế bào gốc để hồi xuân.  
Tế bào gốc ung thư - Ứng dụng tiềm năng chống trị bệnh ung thư
Trong lịch sử bệnh dịch nhân loại, ung thư luôn là một trong những cái tên mang đến sự đau đớn, ám ảnh, là căn bệnh quái ác với tỷ lệ tử vong cao nhất trên thế giới. Các liệu pháp điều trị hiện nay hầu như chưa có khả năng tiêu diệt tận gốc nguồn bệnh bởi những cơ chế gây nên ung thư còn nhiều tiềm ẩn. Theo các nghiên cứu trong một vài năm gần đây, đặc biệt bùng nổ từ năm 2006, các nhà khoa học đã đưa ra thuyết “ Tế bào gốc ung thư” (cancer stem cell - CSC) có lẽ đó chính là “thủ phạm” gây ra căn bệnh ung thư.
Lấy tế bào gốc máu cuống rốn: Những điều bạn cần biết
Trong lĩnh vực y học tái tạo hiện nay, những khái niệm “lấy tế bào gốc máu cuống rốn” hay “lưu trữ tế bào gốc cuống rốn” không còn quá xa lạ. Thu thập tế bào gốc máu cuống rốn cho trẻ sơ sinh được phát triển rộng rãi và lựa chọn như một hình thức bảo hiểm sinh học trọn đời cho con cái.
Ứng dụng tế bào gốc trong y học tái sinh và làm đẹp
Các ứng dụng của tế bào gốc được xem là một trong những bước tiến lớn nhất của nền y học tái tạo hiện đại. Nhờ vào khả năng biệt hoá và đặc tính tự làm mới của tế bào gốc, giới y khoa thế giới đã tạo nên nhiều thành tựu trong lĩnh vực điều trị bệnh lý và làm đẹp.
Các loại tế bào gốc và công dụng của chúng trong cơ thể người
Trong cơ thể người có đến hàng trăm loại tế bào chuyên biệt khác nhau để đảm nhiệm các chức năng cụ thể trong từng mô và cơ quan. Và tế bào gốc là một loại tế bào có khả năng phát triển đặc biệt trong cơ thể với hai đặc tính là khả năng tự làm mới và khả năng biệt hóa. Các loại tế bào gốc và công dụng của chúng trong cơ thể như thế nào, hãy cùng Mescells làm rõ trong bài viết này!
Điều trị thành công Covid-19 bằng tế bào gốc tại Mỹ
Suy hô hấp cấp là tình trạng phổi đột nhiên không đảm bảo chức năng trao đổi khí gây ra thiếu oxy máu, kèm theo hoặc không kèm theo tăng CO2 máu. 
Celularity thử nghiệm lâm sàng liệu pháp tế bào mới cho covid-19
Celularity, nhà phát triển các liệu pháp tế bào trong điều trị ung thư, đã nhận được giấy phép chấp thuận từ FDA để bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu về một phương pháp điều trị tiềm năng cho COVID-19.
Đại dịch COVID-19 tăng nguy cơ tử vong và hệ quả sau hồi phục
  Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới, những bệnh nhân đã từng nhiễm bệnh được khuyến cáo vẫn nên tiếp tục kiểm soát và theo dõi các vấn đề về sức khỏe. Trong một nghiên cứu toàn diện nhất của các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Y Washington, St. Louis chỉ ra rằng bệnh nhân nhiễm COVID-19 dù ở mức độ nặng hay nhẹ cũng có thể tăng nguy cơ tử vong và các biến chứng lâu dài trong vòng sáu tháng.

Đăng ký nhận tin 情報を受け取るために購読する