VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO 幹細胞応用研究所
0936 588 688
29/10/2023

Mescells báo cáo “Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trung mô, hướng điều trị tiềm năng trong bệnh lý cơ xương khớp” tại Hội nghị Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam

Nội dung bài viết

Viện nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells đã có báo cáo khoa học “Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trung mô, hướng điều trị tiềm năng trong bệnh lý cơ xương khớp” tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 20 do Hội Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức. 


ThS.BS Nguyễn Trần Trung - Đại diện Viện nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells trình bày báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam là diễn đàn khoa học về phẫu thuật cột sống để các nhà khoa học Việt Nam và Quốc tế, giảng viên, các nhà nghiên cứu, các bác sĩ chuyên ngành, điều dưỡng, học viên các trường đào tạo về lĩnh vực chấn thương chỉnh hình gặp gỡ, trao đổi, trình bày những kết quả, thành tựu nghiên cứu mới nhất. Hội nghị lần thứ XX với chủ đề “Phẫu thuật ít xâm lấn trong Chấn thương chỉnh hình” diễn ra ngày 21/10/2023 đã thu hút hơn 500 đại biểu và khách tham dự là các nhà khoa học trong nước và quốc tế, giảng viên, các nhà nghiên cứu, bác sĩ, điều dưỡng... 

Nhiều khách tham dự đến gian hàng triển lãm của Mescells để tìm hiểu về Y học tái tạo 

Viện nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells với chủ đề báo cáo “Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trung mô, hướng điều trị tiềm năng trong bệnh lý cơ xương khớp” đã cho thấy ứng dụng của tế bào gốc trong việc hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe và bệnh lý cơ xương khớp là phương pháp mang tính hiệu quả, bền vững. 

Báo cáo chỉ ra rằng: Các phương pháp điều trị truyền thống chỉ giới hạn điều trị triệu chứng dựa trên thuốc, protein hoặc kháng thể khiến người bệnh phải sống chung với bệnh suốt đời, cơn đau tái phát liên tục, nhiều trường hợp còn gặp biến chứng nặng nề do lạm dụng thuốc

Ứng dụng Tế bào gốc trung mô (MSCs) có ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe với khả năng thay thế, sửa chữa các mô và các cơ quan khác nhau bị tổn hại do bệnh tật, chấn thương, quá trình lão hóa hay các vấn đề khác bằng cách tăng cường sinh lý của cơ thể một cách tự nhiên hoặc bằng kỹ thuật sinh học thay vì điều trị bằng thuốc và các thủ thuật. (*)

Tham gia trình bày báo cáo tại Hội nghị, Viện nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells nhận được sự đánh giá cao về chuyên môn cũng như nhận nhiều sự quan tâm về công nghệ tế bào gốc trong điều trị bệnh lý Cơ Xương Khớp. Ngay sau phiên báo cáo, các chuyên gia, bác sĩ đã ghé thăm quầy thông tin nhằm tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng công nghệ tế bào gốc trung mô trong hỗ trợ điều trị.

Các chuyên gia tham quan và trao đổi tại khu vực trưng bày của Mescells

Được biết, công nghệ tế bào gốc được xem là một phương pháp điều trị “bảo tồn khớp tự nhiên” nhờ vào tác dụng:

– Giảm đau, kháng viêm, điều hòa miễn dịch.

– Hỗ trợ quá trình tái tạo sụn khớp bằng cách tăng sinh trưởng các tế bào gốc có sẵn. Nhất là trong các giai đoạn cuối, sụn khớp thoái hóa với tốc độ nhanh chóng.

– Biệt hóa thành các tế bào sụn, kích thích các yếu tố sinh trưởng hỗ trợ quá trình sửa chữa mô sụn tại chỗ sản sinh ra sụn khớp mới

– Tạo ra các chất tăng trưởng và các chất hướng sinh học hỗ trợ quá trình phục hồi tự nhiên nhanh hơn

Chính vì vậy, đề tài báo cáo từ Mescells với tính thực tiễn cao đã nhận được sự quan tâm ủng hộ từ Hội nghị. Qua nội dung báo cáo này, Mescells mong muốn đóng góp những kiến thức, nghiên cứu giá trị về tế bào gốc trung mô dành cho ngành Chấn thương chỉnh hình nói riêng và Cơ Xương Khớp Việt Nam nói chung. 

Mescells được vinh danh tại Hội nghị 
 

Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Công nghệ Tế Bào Mescells là một trong ít những đơn vị tư nhân tại Việt Nam được Bộ Khoa Học Công Nghệ cấp phép về nghiên cứu công nghệ, liệu pháp tế bào trong Y học tái tạo. Tiên phong hợp tác quốc tế, tiếp nhận chuyển giao công nghệ tế bào từ Nhật Bản, kế thừa nhiều thành tựu quan trọng trong lĩnh vực y học tái tạo cùng sự đầu tư bài bản, Mescells đưa tinh hoa y học tái tạo từ thế giới đến với người Việt. 

Bên cạnh công tác nghiên cứu, Mescells cũng là đối tác hợp tác toàn diện của nhiều Đơn vị y tế lớn trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, Mescells đã ký kết hợp tác với các đơn vị lớn như Đại học Y Hà Nội, các bệnh viện, phòng khám và đối tác y tế nhằm cung cấp kiến thức, thông tin và đồng hành phát triển trong lĩnh vực ứng dụng y học tái tạo. 

Labo nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào gốc trung mô tại Mescells
 

Bằng những nỗ lực trong nghiên cứu khoa học và phát triển hợp tác, Mescells hướng tới tầm nhìn trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong việc mang đến những giải pháp toàn diện về y học tái tạo cho người Việt. 

Chủ đề:

Các tin khác

Đăng ký nhận tin 情報を受け取るために購読する