VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO 幹細胞応用研究所
0936 588 688
02/11/2023

Tiềm năng ứng dụng CN tế bào gốc trung mô trong điều trị bệnh lý Cơ xương khớp

Nội dung bài viết
VOV.VN - “Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trung mô, hướng điều trị tiềm năng trong bệnh lý cơ xương khớp” là báo cáo có ý nghĩa thực tiễn cao tại Hội nghị Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam lần thứ XX do Viện nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells báo cáo.

Có khả năng thay thế, sửa chữa các mô và các cơ quan khác nhau bị tổn hại do bệnh tật, chấn thương, quá trình lão hóa hay các vấn đề khác bằng cách tăng cường sinh lý của cơ thể một cách tự nhiên hoặc bằng kỹ thuật sinh học thay vì điều trị bằng thuốc và các thủ thuật… là khả năng của công nghệ tế bào gốc trung mô.

Báo cáo của Mescells cho thấy ứng dụng của tế bào gốc trong việc hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe và bệnh lý cơ xương khớp là phương pháp mang tính hiệu quả, bền vững. Báo cáo chỉ ra rằng: Các phương pháp điều trị truyền thống chỉ giới hạn điều trị triệu chứng dựa trên thuốc, protein hoặc kháng thể khiến người bệnh phải sống chung với bệnh suốt đời, cơn đau tái phát liên tục, nhiều trường hợp gặp biến chứng nặng nề do lạm dụng thuốc.

mescells_hoi_ctch_2.1.jpg

Ứng dụng Tế bào gốc trung mô (MSCs) có ý nghĩa quan trọng với khả năng thay thế, sửa chữa các mô và các cơ quan khác nhau bị tổn hại do bệnh tật, chấn thương, quá trình lão hóa hay các vấn đề khác bằng cách tăng cường sinh lý của cơ thể một cách tự nhiên hoặc bằng kỹ thuật sinh học thay vì điều trị bằng thuốc và các thủ thuật.

Được biết, công nghệ tế bào gốc được xem là phương pháp điều trị “bảo tồn khớp tự nhiên” với tác dụng:

– Giảm đau, kháng viêm, điều hòa miễn dịch.

– Hỗ trợ quá trình tái tạo sụn khớp bằng cách tăng sinh trưởng các tế bào gốc có sẵn. Nhất là trong các giai đoạn cuối, sụn khớp thoái hóa với tốc độ nhanh chóng.

– Biệt hóa thành các tế bào sụn, kích thích các yếu tố sinh trưởng hỗ trợ quá trình sửa chữa mô sụn tại chỗ sản sinh ra sụn khớp mới.

– Tạo ra các chất tăng trưởng và các chất hướng sinh học hỗ trợ quá trình phục hồi tự nhiên nhanh hơn.

Mescells đã nhận được nhiều sự quan tâm tại Hội nghị và đón tiếp các chuyên gia, bác sĩ ghé thăm quầy thông tin để tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng công nghệ tế bào gốc trung mô trong hỗ trợ điều trị bệnh lý Cơ xương khớp.

tiem nang ung dung cn te bao goc trung mo trong dieu tri benh ly co xuong khop hinh anh 1
 Các chuyên gia tham quan và trao đổi tại khu vực trưng bày của Mescells

Viện nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells là một trong số ít những đơn vị tư nhân tại Việt Nam được Bộ Khoa Học Công Nghệ cấp phép về nghiên cứu công nghệ, liệu pháp tế bào trong Y học tái tạo.

Tiên phong hợp tác quốc tế, chuyển giao công nghệ tế bào từ Nhật Bản, hợp tác toàn diện với nhiều Đơn vị y tế lớn trong và ngoài nước, Mescells hướng tới tầm nhìn là đơn vị uy tín hàng đầu mang đến những giải pháp toàn diện về y học tái tạo cho người Việt.

Vào ngày 21/10/2023, Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào Mescells đã tham gia báo cáo tại Hội nghị khoa học lần thứ XX do Hội Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức với chủ đề “Phẫu thuật ít xâm lấn trong Chấn thương chỉnh hình”. Hội nghị có 119 bài báo cáo và hơn 500 khách tham dự là các nhà khoa học, giảng viên, nhà nghiên cứu, bác sĩ, điều dưỡng…

Viện nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells là đơn vị thành viên thuộc Hệ thống y tế Mescells với tổ hợp:

-        Viện nghiên cứu ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells

-        Ngân hàng Mô Mescells

-        Phòng khám đa khoa MSC Clinic

Địa chỉ: 204 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0936 588 688

Fanpage: https://www.facebook.com/mescellsvn

Nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/phong-mach-online/tiem-nang-ung-dung-cn-te-bao-goc-trung-mo-trong-dieu-tri-benh-ly-co-xuong-khop-post1056930.vov

 

Chủ đề:

Các tin khác

Đăng ký nhận tin 情報を受け取るために購読する