VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO 幹細胞応用研究所
0866022097

Công nghệ tế bào

Liệu pháp tế bào gốc cho COVID-19 và Hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS)
Các triệu chứng đe dọa tính mạng chính của bệnh COVID-19 là kết quả của sự rối loạn điều hòa hệ thống miễn dịch, trong đó sự giải phóng ồ ạt của các cytokine, hay còn gọi là cơn bão cytokine, gây ra tình trạng viêm nghiêm trọng. Trong các nghiên cứu trước đây, tế bào gốc đã chứng minh các đặc tính điều hòa miễn dịch như: khả năng ức chế tế bào T, ngăn chặn sự trưởng thành của tế bào đuôi gai, làm giảm sự kích hoạt và tăng sinh của tế bào B, đồng thời ức chế sự tăng sinh và gây độc tế bào của các tế bào giết tự nhiên.
Tác dụng của tế bào gốc trong phục hồi di chứng hậu Covid
Các thống kê hiện nay cho thấy nhiều bệnh nhân sau khi nhiễm COVID-19 đã gặp phải các biểu hiện kéo dài của bệnh ở các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Vấn đề hậu COVID có thể kéo dài tới hàng tháng ở ít nhất một phần ba số bệnh nhân. 
Những ảnh hưởng lâu dài của covid-19 và vai trò của tế bào gốc
Hơn 2 năm trôi qua, COVID-19 đã và đang là dịch bệnh làm thay đổi hoàn toàn thế giới. Virus thay đổi cách sống của chúng ta và tác động nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của những người mắc phải. Khi mới bắt đầu đại dịch, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng virus gây ra nhiều vấn đề cho bệnh nhân nhưng những triệu chứng này sẽ hết khi khỏi bệnh. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy điều ngược lại.
Tổng quan về công nghệ tế bào gốc của Nhật Bản: Chìa khóa trong y học tái sinh
Trong những năm trở lại đây, công nghệ tế bào gốc Nhật Bản đã và đang mang đến nhiều thành tựu quan trọng trong lĩnh vực y học tái tạo bao gồm điều trị bệnh lý và làm đẹp. Với chính sách hỗ trợ nghiên cứu và phát triển công nghệ tệ bào, Nhật Bản đã và đang  tìm ra những phương pháp chữa bệnh mới làm thay đổi nền y tế của nhân loại.
Những thành tựu công nghệ tế bào ở Việt Nam nổi bật 
Luôn nỗ lực trong việc cập nhật và theo kịp công nghệ y sinh hiện đại, trong đó có công nghệ tế bào, những thành tựu nổi bật tại Việt Nam đã đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nền móng mở đường cho phương pháp điều trị bằng tế bào gốc đối với các căn bệnh phức tạp
Tìm hiểu về công nghệ tế bào - Ứng dụng trong y học tái tạo và thẩm mỹ
Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và y sinh học tái tạo, con người ngày càng khám phá ra nhiều tác dụng đặc biệt của tế bào gốc và ứng dụng chúng vào các liệu pháp điều trị bệnh lý và làm đẹp. Nhờ vậy, công nghệ tế bào giúp con người cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Hội chứng cơn bão Cytokines trong Covid-19
Đại dịch COVID – 19 (Coronavirus Disease 2019) đã trở thành một cuộc khủng hoảng toàn cầu và có sức tàn phá khủng khiếp hơn bất cứ bệnh truyền nhiễm nào trước đây. Tính đến ngày 18 tháng 5 năm 2021, có 163 triệu ca mắc, trong đó có 3,38 triệu ca tử vong đã được ghi nhận (nguồn: Tổ chức Y tế Thế giới). Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy cơn bão cytokines là một trong những yếu tố chính dẫn tới tỷ lệ tử vong. “Cơn bão Cytokines” là thuật ngữ được sử dụng đầu tiên vào năm 1993 miêu tả quá trình phản ứng dữ dội của hệ miễn dịch trong một nghiên cứu vê bệnh ghép chống chủ “Graft - Versus - Host disease” liên quan đến hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS - Acute Respiratory Distress Syndrome).
Phương pháp tế bào gốc ở hiện tại và tiềm năng trong tương lai
Công nghệ tế bào gốc là một bước tiến quan trọng trong Y học hiện đại, các nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc nổi bật nhất là trong Y học tái tạo (Regenerative Medicine) từ cấp độ phân tử đến tế bào, mô, cơ quan. Y học tái tạo bằng công nghệ tế bào gốc mang lại khả năng tái tạo cấu trúc và phục hồi chức năng sinh lý cho cơ thể. Kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong Y học tái tạo cho thấy hiệu quả điều trị rất tích cực một số căn bệnh như đột quỵ, tự kỷ, tiểu đường, suy tim, ung thư…
Công nghệ tế bào gốc ở Việt Nam vươn tầm thế giới
Tế bào gốc và công nghệ tế bào được đánh giá là xu hướng của y học hiện tại và tương lai, là phương pháp chữa bệnh mang đến nhiều đột phá. Bắt kịp với công nghệ y sinh học thế giới, Việt Nam đã và đang đạt được nhiều thành tựu nhất định trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ tế bào.
Ứng dụng tế bào gốc và huyết tương có chứa kháng thể chống Sars-CoV-2 trong điều trị Covid-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 đã áp dụng thành công trên thế giới của G.S. Nguyễn Thanh Liêm đề xuất, nhằm góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân.

Đăng ký nhận tin 情報を受け取るために購読する