VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO 幹細胞応用研究所
0866022097

Giới thiệu về Mescells

Nội dung bài viết

Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Công nghệ Tế Bào Mescells là một trong những đơn vị tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Khoa Học Công Nghệ cấp phép về nghiên cứu công nghệ, liệu pháp tế bào trong Y học Tái Tạo.

Bên cạnh nhiệm vụ nghiên cứu, Mescells còn là đơn vị tiên phong trong hợp tác quốc tế, tiếp nhận chuyển giao công nghệ tế bào từ các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản và Hoa Kỳ....

Với hệ thống phòng lab hiện đại theo tiêu chuẩn GMP - WHO, Mescells mong muốn phát triển, nghiên cứu và mang các thành tựu của công nghệ y học tái tạo tiên tiến nhất thế giới đến với người dân Việt Nam.

 

1. Xây dựng theo tiêu chuẩn GMP WHO

Đặt mục tiêu mang đến những công nghệ hiện đại, tiên tiến chuẩn quốc tế, Mescells đầu tư, xây dựng hệ thống phòng LAB đạt theo tiêu chuẩn GMP WHO, các trang thiết bị hiện đại, được sản xuất tại các hãng có uy tín trên thế giới, được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lí chất lượng,… nhằm phục vụ công tác kiểm định chất lượng, chiết tách, nuôi cấy, lưu trữ và ứng dụng công nghệ tế bào.

Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices) là hệ thống các quy định hoặc các hướng dẫn đảm bảo đơn vị sản xuất luôn làm ra sản phẩm đạt chất lượng đăng kí và an toàn cho người sử dụng. Theo Bộ Y tế, tiêu chuẩn GMP bắt buộc áp dụng đối với tất cả các lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh an toàn cao như: dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế… trong đó bao gồm các sản phẩm tế bào sử dụng trong điều trị bệnh lý. GMP giúp đảm bảo sản phẩm được sản xuất đồng nhất và được kiểm soát theo đúng các tiêu chuẩn phù hợp với mục đích sử dụng, cũng như theo đúng quy định của giấy phép lưu hành, đồng thời giảm thiểu các rủi ro không kiểm soát được bằng cách kiểm tra như nhiễm chéo, nhầm lẫn.

Hoạt động của phòng thí nghiệm tại Viện nghiên cứu MESCELLS tuân thủ nghiêm ngặt theo các hướng dẫn GMP do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra (WHO good manufacturing practices for biological products, Annex 2, TRS No 999 - 2016) bao gồm các yêu cầu về cơ sở vật chất, kiểm soát môi trường làm việc, nhân lực, kiểm soát các quá trình thu thập, xử lí, nuôi cấy, lưu trữ - bảo quản và phân phối sản phẩm tế bào. 

  • Nhân lực: là yếu tố quan trọng nhất, quyết định các tiêu chuẩn khác, toàn bộ nhân lực tham gia quá trình sản xuất đều được kiểm tra, đánh giá toàn diện, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí cơ bản

  • Thiết bị: các thiết bị liên quan đến quy trình sản xuất, đặc biệt là các thiết bị trực tiếp sản xuất như tủ an toàn, máy ly tâm,... đều được kiểm tra, đánh giá dựa trên tiêu chuẩn vệ sinh, hiệu chuẩn định kỳ, bảo dưỡng,...

  • Quy trình: tất cả quy trình trong công đoạn sản xuất bao gồm quy trình tách chiết, nuôi cấy, quy trình vệ sinh, quy trình đánh giá kiểm tra chất lượng đều phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn đặt ra.

  • Môi trường: môi trường phòng LAB và môi trường sản xuất tế bào đều phải đạt chuẩn về cấp độ sạch, tiệt trùng, nhiệt độ, độ ẩm, chênh áp,...

Mescells trở thành một trong những đơn vị tư nhân tiên phong trong việc chuyên nghiệp hóa công tác nghiên cứu, kiểm định chất lượng, nuôi cấy, tách chiết, lưu trữ tế bào ngay tại Việt Nam, được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động.

2. Chuyển giao công nghệ độc quyền Nhật Bản

Được biết đến là đất nước nằm trong top đầu có hệ thống y tế tốt nhất trên thế giới, Nhật Bản còn được công nhận là quốc gia dẫn đầu về Công Nghệ Tế Bào với 3 giải Nobel Y Sinh học nổi bật:

  • Giải Nobel Y Sinh học 2012 - GS. Shinya Yamanka (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Khám phá các tế bào trưởng thành được lập trình lại để trở thành các tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPSC) có đặc tính tương tự của tế bào gốc phôi (ESC)

  • Giải Nobel Y Sinh 2016 - GS. Yoshinori Ohsumi (Viện công nghệ Tokyo): Khám phá về quá trình tự thực của tế bào liên quan đến các bệnh về thoái hóa thần kinh, cơ, tiểu đường typ 2 và nhiều rối loạn thường gặp ở người cao tuổi,… hoặc liên quan đến sự tăng sinh, tăng khả năng kháng thuốc của tế bào ung thư

  • Giải Nobel Y Sinh 2018 - GS. Tasuku Honjo (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Khám phá ra liệu pháp điều trị ung thư bằng cách sử dụng tế bào miễn dịch, để có thể nhận ra tế bào ung thư và tiêu diệt nó.

Bắt kịp với xu hướng phát triển của nền y học và công nghệ hiện đại, Mescells tiên phong hợp tác quốc tế, tiếp nhận chuyển giao công nghệ tế bào từ Nhật Bản và hệ thống máy móc, cơ sở vật chất từ các nước có nền y học hàng đầu thế giới.

3. Thiết kế chuẩn phong cách xứ sở hoa anh đào

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tinh tế của xứ sở hoa anh đào, mọi không gian tại Mescells đều mang đậm màu sắc Nhật  Bản, giản đơn và trang nhã.. 

Thiết kế không gian theo phong cách Nhật Bản luôn hướng đến sự hiện đại, tối giản nhưng vẫn toát lên vẻ ấm áp, gần gũi và chú trọng đến tất cả các giác quan thể hiện qua ánh sáng tự nhiên, hướng gió, mùi hương,... Do đó, Mescells chú trọng vào việc tạo nên không gian ấm cúng với nội thất thân thiện chủ đạo là gỗ và sự sắp xếp tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ.

4. Triết lý: "Tận tâm - Tinh tế"

Kế thừa và học tập những ưu điểm trong triết lý “Tận tâm & Tinh tế" Mescells đặt chữ “Tâm” lên đầu và trong mỗi công việc dù là nhỏ nhất, Mescells mong muốn phát triển, nghiên cứu và mang các thành tựu của công nghệ y học tái tạo tiên tiến nhất thế giới đến với người dân Việt Nam.

----------------------------------------------------------------------------
Để tìm hiểu thêm về kiến thức, vui lòng liên hệ với Mescells:
Văn phòng đại diện Nhật Bản: 〒175-0094 Tokyo, Itabashi ku, Narimasu 5-6-15
Hotline: 0936 588 688
Email: institute@mescells.com

Đăng ký nhận tin 情報を受け取るために購読する