VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO 幹細胞応用研究所
0936 588 688

Ưu điểm vượt trội của liệu pháp điều trị cơ xương khớp bằng tế bào gốc

Nội dung bài viết
Bệnh cơ lý xương khớp không chỉ là “bệnh của tuổi già” mà có thể diễn ra trong suốt quá trình hoạt động của cơ thể như bong gân, đứt dây chằng… từ các chấn thương thể thao hoặc tai nạn. Ngoài những phương pháp như vật lý trị liệu, dùng các loại thuốc giảm đau, phẫu thuật can thiệp điều trị các bệnh lý cơ xương khớp bằng tế bào gốc đang là phương pháp điều trị hiện đại nhất với nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp điều trị cũ trước đây.

I. Liệu pháp tế bào gốc điều trị cơ xương khớp là gì?

Với các bệnh lý cơ xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, guot, bệnh hệ thống, chấn thương…. các phương pháp điều trị được áp dụng phổ biến với mục đích cơ bản là điều trị triệu chứng, giảm đau trong các đợt tái phát bệnh, phục hồi chức năng vận động, giảm thiểu nguy cơ biến dạng khớp, cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh mà chưa thể tác động vào bản chất nguyên nhân gây bệnh và điều trị dứt điểm.

Chính vì vậy, phương pháp điều trị các bệnh lý cơ xương khớp bằng liệu pháp tế bào gốc ra đời được công nhận là một “làn gió mới” trong điều trị bởi hiệu quả điều trị mà nó đem lại sau khi đưa tế bào gốc vào cơ thể người bệnh.

Tế bào gốc là những tế bào đặc biệt, giữ vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo, chữa lành vết thương trên cơ thể, luôn tồn tại trong quá trình sống của mỗi con người, có khả năng tự làm mới liên tục và biệt hóa thành nhiều loại tế bào có chức năng khác nhau. Chính nhờ đặc điểm này mà cơ thể tái tạo vùng mô mới, phục hồi vị trí tổn thương, làm chậm lại quá trình lão hóa.

dieu-tri-co-xuong-khop-bang-te-bao-goc-1

Quá trình tế bào gốc sinh sản và biệt hóa thành các loại tế bào hệ sụn khớp

Liệu pháp tế bào gốc điều trị bệnh cơ xương khớp là phương pháp sử dụng tế bào gốc tự thân lấy từ mô mỡ của người bệnh, sau khi được hoạt hóa về số lượng và chất lượng trong phòng thí nghiệm sẽ đưa vào vị trí Cơ Xương Khớp bị tổn thương để điều trị.

II. Áp dụng Tế bào gốc điều trị cơ xương khớp hiệu quả vượt trội như thế nào?

Áp dụng liệu pháp tế bào gốc điều trị bệnh lý cơ xương khớp, người bệnh sau khi được thăm khám tình trạng sức khỏe sẽ được lấy mô mỡ của chính người bệnh (mỗi lần lấy 50ml) để xử lý hóa học, tách chiết lấy tế bào gốc và nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Tế bào gốc sau khi trải qua quá trình nuôi cấy sẽ được kiểm tra chất lượng và đưa vào cơ thể người bệnh thông qua con đường tiêm trực tiếp vào vị trí tổn thương, hoặc thông qua các con đường gián tiếp khác để điều trị các tổn thương.

Khi điều trị bệnh cơ xương khớp bằng tế bào gốc, tế bào gốc sau khi được đưa vào cơ thể sẽ làm hoạt hóa và hỗ trợ các tế bào khác trong sụn phát triển, cung cấp một lượng lớn các tế bào bù đắp vào vùng thiếu hụt hoặc thoái hóa nhằm tái tạo và chữa lành các mô bị hư tổn, mất chức năng, phục hồi lại khả năng vận động cho người bệnh.

dieu-tri-co-xuong-khop-bang-te-bao-goc-2

Tế bào gốc cơ xương khớp điều trị vùng tổn thương

III. Ưu điểm của liệu pháp Tế bào gốc với các liệu pháp điều trị cơ xương khớp truyền thống là gì?

  • Ức chế quá trình thoái hóa và tiêu biến của tế bào mô sụn khớp.

  • Kích thích tái tạo sụn khớp.

  • Phục hồi các mô tổn thương bao quanh khớp và cải thiện chức năng mô thoái hóa.

  • Tăng sinh Collagen giúp duy trì sự linh hoạt cho các khớp, ngăn chặn những biến dạng của xương và sụn do ma sát gây ra khi vận động.

  • Tăng dịch sụn khớp.

  • Giảm đau, kháng viêm, điều hòa miễn dịch.

  • Phục hồi chức năng vận động tự nhiên của cơ thể.

  • Không để lại di chứng hoặc xảy ra biến chứng cho người bệnh.

  • Ít xâm lấn, không có nguy cơ nhiễm trùng do phẫu thuật, không để lại sẹo xấu.

  • Rút ngắn thời gian điều trị (Liệu pháp Tế bào gốc có hiệu quả trung bình kéo dài 3-4 năm/1 lần tiêm tế bào gốc. Càng áp dụng điều trị sớm, thời gian phát huy hiệu quả càng dài hơn trong khi các phương pháp điều trị truyền thống như tiêm thuốc hoặc uống thuốc giảm đau chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn và người bệnh thường xuyên phải chịu đựng những đợt bệnh tái phát). 

----------------------------------------------------------------------------
Để tìm hiểu thêm về kiến thức, vui lòng liên hệ với Mescells:
Văn phòng đại diện Nhật Bản: 〒175-0094 Tokyo, Itabashi ku, Narimasu 5-6-15
Hotline: 0936 588 688
Email: institute@mescells.com

Chủ đề:

Các tin khác

Đăng ký nhận tin 情報を受け取るために購読する